[ 5 MẸO GIÚP MÓNG TAY KHỎE MẠNH SAU KHI LÀM NAIL ]- HandViet

Mình thấy rất nhiều chị em của phàn nàn với các tiệm nail rằng sau khi gắn móng giả, móng thật của họ yếu đi rất nhiều và có dấu hiệu bị hư tổn. Đó là điều bình thường khi sử dụng hóa chất lên móng tay. Nên sau khi sơn gel hoặc làm acrylic cần có giai đoạn cho móng “thở”.

Dưới đây là 5 mẹo nhỏ cho chị em!

------------------------------ Trung Tâm Đào Tạo Nghề HandViet------------------------------------

Mẹo số 1: Không nên thay màu móng như thay áo :)

- Trong thời gian phục hồi sức khỏe cho móng, tránh sử dụng các màu sơn quá nhiều, thay đổi màu mà không dùng chất đánh bóng hỗ trợ bởi điều này khiến móng chưa kịp "thở " mà đã lại phải tiếp tục tiếp xúc với hóa chất khiến móng giòn và trở nên yếu đi một cách nhanh chóng
   

Mẹo thứ 2: Dùng kem dưỡng về đêm và các nước dưỡng móng giàu khoáng chất

Khi làm nail, móng tay chúng ta phải tiếp xúc nhiều với hóa chất làm giảm sức khỏe của móng. Chính vì vậy giải pháp cần để bổ sung lại các dưỡng chất cần thiết cho móng đó là dùng kem và nước dưỡng móng

- Sử dụng kem dưỡng móng tay mỗi đêm, với thành phần chứa nhiều vitamin E, giúp nuôi dưỡng móng tay và thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh của móng.
- Sử dụng các nước đánh bóng móng tay với sản phẩm tăng cường khoáng chất, protein và canxi, giúp tăng sức khỏe cho móng của bạn

Mẹo thứ 3: Tránh tiếp xúc với hóa chất

-Sau khi làm nail, chị em nên tránh các công việc dễ gây tổn thương đến móng tay như: rủa bát, lau nhà,...
-Mang găng tay cho các công việc có thể gây hại đến móng tay bạn như khi nấu ăn hoặc cọ rửa, lau chùi nhà cửa. Các chất tẩy rửa có hóa chất mạnh sẽ gây hại và làm móng tay của bạn nhanh chóng bị khô.

Mẹo thứ 4: Ngâm dầu olive

Đi cùng với các khoáng chất nhờ việc bôi kem và nước dưỡng móng, chị em nên mua dầu ô liu về để ngâm hàng ngày để tăng độ ẩm của móng . Ngâm móng tay trong dầu olive khoảng 10 phút mỗi ngày, duy trì đều đặn trong một tháng. Sau tháng đầu tiên, bạn có thể làm thưa dần, ngâm móng tay trong khoảng 2 lần một tuần. Cách làm này giúp tăng cường độ ẩm cho móng tay.

Mẹo thứ 5: Ăn uống hợp lí

Tuy nhiên để có móng tay khỏe mạnh, chúng ta không chỉ chăm sóc bền ngoài mà cùng với đó là phải chăm sóc bên trong - có mọt chế độ ăn lành mạnh.
Chị em nên bổ sung các thực phẩm giàu biotin – giúp móng tay, móng chân dày và cứng cáp hơn. Nguồn biotin dồi dào trong súp lơ, quả bơ, ngũ cốc nguyên hạt,... rất tốt cho sự phát triển của móng tay.

Trên đây là 5 mẹo nhỏ cho chị em để giữ móng bên lâu cũng như khỏe mạnh sau khi đi làm nail !!! Chúc chị em luôn khỏe đẹp! - HandV