Kinh nghiệm chuẩn bị phỏng vấn trong vòng 24 giờ
Bạn vừa trở về từ chuyến du lịch cùng gia đình thì nhận được tin ngày mai cần đến công ty gấp để ứng tuyển? Bạn vẫn chưa chuẩn bị được gì trong khi chỉ còn 24 giờ nữa? Lúc này bạn sẽ làm gì? Bạn có lo lắng và hấp tấp chạy về nhà không? Hay bạn sẽ giữ bình tĩnh và tìm cách giải quyết vấn đề? Dưới đây là một vài điều bạn nên làm để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trong 24 giờ tới.
 
Link ảnh 1: https://vn.joboko.com/blogs/img/2020/10/kinh-nghiem-chuan-bi-phong-van-trong-vong-24-gio-1.jpg
Tìm hiểu
Đầu tiên, bạn cần tìm lại tin tuyển dụng và đọc kỹ phần mô tả công việc. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được vị trí công việc và trách nhiệm của bản thân. Ngoài ra, bạn cũng cần nắm được những kỳ vọng và yêu cầu của công ty với ứng viên cũng như độ phù hợp của bạn với công việc. 
 
Tiếp theo, hãy tìm hiểu các thông tin về công ty và ngành nghề của mình. Bạn có thể tham khảo trên trang web của công ty hay các trang blog và mạng xã hội, hãy chú ý đặc biệt đến phần thông tin chung và sứ mệnh của công ty. 
 
Những việc này sẽ giúp bạn định hình được các câu hỏi của nhà tuyển dụng cũng như cách trả lời chúng. Hơn nữa, chúng cũng thể hiện thái độ nghiêm túc của bạn với công việc và là điểm cộng cho bạn trước mặt người phỏng vấn.
Chuẩn bị
Đối với mỗi cuộc phỏng vấn, CV xin việc luôn là thứ quan trọng mà bạn cần phải mang theo hoặc ít nhất bạn hãy chuẩn bị một bản mềm có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Hãy chuẩn bị CV dựa trên yêu cầu công việc. Bạn có thể thêm các mục hoặc bớt các thông tin không liên quan.
 
Khi CV của bạn đã sẵn sàng, bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị phương án trả lời cho các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Để tránh tình trạng bạn không biết trả lời như thế nào cho phù hợp, hãy tìm kiếm các câu hỏi phổ biến trong quá trình phỏng vấn và cách thức để trả lời trên mạng. Đọc qua chúng và bạn sẽ biết cách làm hài lòng bên tuyển dụng.
 
Các câu trả lời của bạn nên ngắn gọn, cô động và chính xác. Bạn cũng nên chuẩn bị các ví dụ đi kèm để thể hiện năng lực của mình.
Link ảnh 2: https://vn.joboko.com/blogs/img/2020/10/kinh-nghiem-chuan-bi-phong-van-trong-vong-24-gio-2.jpg
Luyện tập
Bạn có thể luyện tập phỏng vấn với bạn bè hoặc người thân. Hãy đưa danh sách những câu hỏi bạn đã chuẩn bị trước cho họ và để họ đánh giá câu trả lời của bạn, ngôn ngữ cơ thể cũng như các yếu tố khác liên quan. Sau khi luyện tập một vài lần, hãy phân tích những điểm bạn còn yếu và cải thiện chúng. 
 
Ngày nay cùng với sự phát triển của khoa học, người ta đã phát minh ra nhiều công cụ mô phỏng quá trình phỏng vấn. Bạn có thể sử dụng các công cụ này trên điện thoại hoặc máy tính nếu không có ai có thể giúp đỡ bạn.
Sẵn sàng
Hãy chuẩn bị sẵn trang phục mà bạn sẽ mặc khi đến phỏng vấn. Nếu áo sơ mi của bạn có nếp gấp, hãy là thẳng. Quần áo của bạn cần phải chỉnh chu vì đó có thể là yếu tố đầu tiên người phỏng vấn có thể đánh giá về bạn khi gặp mặt. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua những bài viết hay cùng hướng dẫn chuẩn bị hay kỹ năng phỏng vấn, hãy tham khảo ngay Tại đây để có thêm kinh nghiệm chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của bản thân.
 
Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một bữa tối dinh dưỡng và tránh các loại đồ uống kích thích hay rượu bia. Và cuối cùng, hãy đi ngủ sớm. Giấc ngủ sâu sẽ giúp bạn thức dậy với tinh thần sảng khoái và tạo nguồn năng lượng tích cực cho ngày dài.
 
Chuẩn bị cho việc phỏng vấn trong 24 giờ là một công việc không hề đơn giản nhưng chỉ cần lên kế hoạch và tập luyện hợp lý, bạn sẽ có thể vượt qua và tiến gần hơn đến công việc yêu thích của mình. Chúc bạn phỏng vấn thuận lợi và có được công việc mình mong muốn!