Hãy ngưng coi đa nhiệm là một kỹ năng trong CV
Nếu như bạn là nhà tuyển dụng hoặc bạn đã dành thời gian tham khảo CV của các chuyên gia, bạn có thể sẽ phát hiện ra nhiều người đề cập trong CV rằng họ có khả năng làm nhiều việc cùng lúc. Nghe có vẻ như đó là lợi thế mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn ở ứng viên, tuy nhiên sự thật không phải lúc nào cũng như thế. Đa nhiệm có thể là một điểm trừ lớn trong CV của bạn!
Link ảnh 1: https://vn.joboko.com/blogs/img/2020/10/hay-ngung-coi-da-nhiem-la-mot-ky-nang-trong-cv-1.jpg
Sự thật về đa nhiệm
Theo https://vn.joboko.com kỹ năng là những thuộc tính mà chúng ta có thể học và cải thiện được, nhưng đa nhiệm không phải là một kỹ năng. Theo các nghiên cứu, số người trượt các bài kiểm tra đa nhiệm lên tới 97,5%, từ đó các nhà khoa học kết luận rằng không có cách nào để học hay cải thiện khả năng đa nhiệm. Không chỉ vậy, các nhà nghiên cứu tại trường đại học hàng đầu Stanford cũng phát hiện rằng bạn càng làm nhiều việc cùng lúc, chất lượng công việc càng thấp.
Điều này không có nghĩa là chúng ta không thể làm nhiều việc cùng một lúc. Bạn có thể thực hiện các công việc đơn giản cùng lúc như vỗ tay và gật đầu. Tuy nhiên nếu bạn cố gắng làm hai nhiệm vụ phức tạp hơn, não bộ sẽ phải chuyển đổi nhanh chóng giữa các công việc, sự tập trung của bạn bị phân bổ và bạn không thể sử dụng tối đa khả năng của mình.
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng ⅓ lượng thời gian chúng ta dành ra trong 8 tiếng làm việc là để chuyển đổi giữa các công việc. Thời gian làm việc thật sự giảm xuống đồng nghĩa với việc khối lượng công việc bạn có thể hoàn thành cũng ít đi, hiệu suất làm việc của bạn sẽ không cao. 
Chẳng nhà tuyển dụng nào muốn tuyển các ứng viên làm việc không năng suất cả. Do đó, đa nhiệm không phải là một kỹ năng mà bạn nên đề cập đến trong CV của mình. Nếu bạn muốn có CV nổi bật, bạn có thể liệt kê các kỹ năng mềm khác.
Thay vì đa nhiệm, hãy chọn khả năng tập trung 
Khác với đa nhiệm, tập trung là một kỹ năng vì bạn hoàn toàn có thể tập luyện và cải thiện được khả năng này qua thời gian. Khả năng tập trung sẽ cho phép bạn hoàn thành các công việc nhanh chóng mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Do đó đây có thể là một điểm cộng cho bạn. Không kể đến các yếu tố khác, nếu chỉ chọn giữa đa nhiệm và khả năng tập trung, các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ lựa chọn những người biết cách giữ tập trung.
Link ảnh 2: https://vn.joboko.com/blogs/img/2020/10/hay-ngung-coi-da-nhiem-la-mot-ky-nang-trong-cv-2.jpg 
Khi bạn cho bên tuyển dụng biết rằng bạn biết cách giữ tập trung, họ sẽ tự hiểu rằng bạn là người biết quản lý thời gian và năng lượng làm việc. Đó là bởi vì sự tập trung là kết quả của việc bạn biết cách sử dụng thời gian cũng như biết cách tạo động lực cho bản thân làm việc hiệu quả.
Vỏ não trước trán kiểm soát sự tập trung của chúng ta và đó là một nguồn tài nguyên hữu hạn. Điều này có nghĩa là khi bạn đã tập trung vào một thứ gì đó vào buổi sáng, bạn sẽ khó có thể đạt được mức độ tập trung tương tự khi làm các công việc khác trong ngày. Nhưng ngay cả khi không thể tập trung cao độ nữa, khả năng bạn hoàn thành công việc vẫn cao hơn nhiều so với khi bạn thực hiện nhiều công việc khác nhau cùng lúc.
Nếu bạn muốn thể hiện mình là người có khả năng tập trung cao, hãy chuẩn bị các ví dụ hoặc bằng chứng thiết thực vì các nhà tuyển dụng có thể đưa ra các câu hỏi hoặc tình huống cụ thể để xác định bạn có nói dối hay không. Thậm chí ngay cả khi đã được nhận vào làm việc, họ cũng có thể đuổi việc bạn nếu phát hiện bạn làm việc không tập trung, không đem lại hiệu quả cao và bạn đã nói dối khi viết CV!
Mọi ứng viên đều muốn có CV nổi bật và thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng. Đó là lý do đôi khi bạn muốn viết mọi thứ tốt đẹp về mình vào CV. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi lựa chọn các mục này vì có thể yếu tố bạn nghĩ là cần thiết lại không phải là những gì phía tuyển dụng mong muốn. Và đa nhiệm chính là yếu tố có thể khiến bạn mất điểm đó. Vì vậy, hãy ngưng coi đa nghiệm là một kỹ năng cần thiết trong CV!