Nhà tuyển dụng hỏi "Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?"
Bí quyết để thành công khi làm bất kỳ công việc gì là sự chuẩn bị. Điều này cũng áp dụng chính xác trong trường hợp bạn đi phỏng vấn để ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Chỉ cần chuẩn bị thật tốt, bạn sẽ có tâm lý vững vàng và tự tin trả lời tốt mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra. 
 
Một trong những câu hỏi không hề mới nhưng vẫn khiến các ứng viên phải đau đầu là “Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?”. Là một ứng viên, bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này chưa? Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm đáp án, dưới đây là một số gợi ý hữu ích dành cho bạn.
Link ảnh 1: https://vn.joboko.com/blogs/img/2020/10/nha-tuyen-dung-hoi-vi-sao-chung-toi-nen-chon-ban-1.jpg
Tại sao nhà tuyển dụng lại đưa ra câu hỏi này?
Hiển nhiên, mọi công ty đều muốn tuyển dụng được những ứng viên tài năng nhất, vượt xa các tiêu chuẩn của họ, chứ không chỉ đơn giản là những người đáp ứng được các yêu cầu họ đề ra. Khi đặt ra câu hỏi này, thực chất họ muốn biết bạn có những gì xứng đáng với vị trí công việc này. Do đó, bạn hoàn toàn có thể trình bày năng lực của bản thân, những gì bạn đã trải nghiệm và học hỏi được cũng như những tiềm năng mà bạn có thể đem lại cho công ty.
Bạn nên trả lời câu hỏi này như thế nào?
Để giành được sự chú ý từ người phỏng vấn, bạn cần biết cách đánh trúng tâm lý của họ. Hãy tìm hiểu xem họ mong đợi gì ở bạn và từ đó tìm cách đáp ứng các yêu cầu này. Dưới đây là một số điều bạn có thể làm khi được hỏi “Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?”.
Chứng minh thế mạnh của bản thân
Khi đăng tin tuyển dụng, phía công ty sẽ đăng tải cả phần mô tả công việc cụ thể. Lý do là bởi vì họ muốn các ứng viên có những hiểu biết sơ bộ về công việc và tự đánh giá xem mình có hợp với vị trí đó hay không. Do đó, khi được hỏi câu hỏi này, hãy bình tĩnh trả lời và đưa ra những kỹ năng làm việc hữu ích cho công việc mà bạn có.
 
Chẳng hạn như bạn có thể làm việc tốt ngay cả khi gặp áp lực, bạn có năng lực quản lý nhân viên, bạn sử dụng tốt các phần mềm công nghệ,...
Gây ấn tượng bằng các tài lẻ 
Một số người có những biệt tài khiến họ nổi bật hơn so với những người còn lại. Nếu như tài lẻ của bạn có thể hỗ trợ cho công việc bạn đang ứng tuyển, hãy tự tin trình bày chúng trong buổi phỏng vấn. Đây là cách tốt nhất để bạn để lại ấn tượng cho nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. 
Ví dụ, bạn đang ứng tuyển cho vị trí hướng dẫn viên du lịch và người phỏng vấn hỏi bạn câu hỏi này, bạn có thể trả lời: “Em có khả năng làm mọi người xung quanh trở nên vui vẻ và em còn biết hát quan họ. Trong khi dẫn mọi người đi thăm quan, em có thể trình bày các làn điệu quan họ giúp mọi người thư giãn”.
 
Link ảnh 2: https://vn.joboko.com/blogs/img/2020/10/nha-tuyen-dung-hoi-vi-sao-chung-toi-nen-chon-ban-2.jpg
Đã đến lúc nói về kỹ năng chuyên môn
Nếu như bạn đã từng làm việc ở các công ty khác, hãy trình bày những kinh nghiệm bạn đã học hỏi được. Hãy thể hiện cho người phỏng vấn thấy bạn đã từng đảm nhiệm công việc này và bạn biết mình phải làm gì để vận hành tốt mọi thứ. Đưa ra các bằng cấp, chứng chỉ có liên quan mà bạn sở hữu cũng là một cách phổ biến nhưng hữu hiệu để thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn.
Những điều bạn nên tránh
Mặc dù các ứng viên đều muốn đánh bóng bản thân để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng song hãy nhớ rằng bạn không được nói dối. Hãy thành thật khi trả lời các câu hỏi bởi vì nhà tuyển dụng có thể phát hiện sơ hở trong lời nói của bạn. Trong buổi phỏng vấn xin việc làm các bạn cũng nên có kỹ năng và chuẩn bị cho mình kỹ lưỡng khi tham gia phỏng vấn. Cùng tìm hiểu thêm những mẹo và kỹ năng phỏng vấn qua Link này.
 
Hơn nữa, đừng áp đặt một câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Bạn có thể chuẩn bị nhiều câu trả lời khác nhau và dựa vào tình hình thực tế để chọn giải pháp phù hợp nhất. Việc này chắc chắn sẽ tốn của bạn không ít thời gian.
 
Cho dù câu hỏi của nhà tuyển dụng là gì, hãy nhớ bạn cần giữ được bình tĩnh và thể hiện sự tự tin khi đưa ra đáp án. Hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những giá trị mà bạn có thể đem lại cho họ và chứng tỏ bạn là ứng viên sáng giá nhất. Chúc bạn thành công!