Tại sao nên đưa các con số vào CV xin việc?
 
Đối với mọi ứng viên, viết CV luôn là một công việc quan trọng mang tính quyết định. Trong CV xin việc, các ứng viên sẽ trình bày các kỹ năng và kinh nghiệm mà bản thân có được cho tới thời điểm hiện tại. Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào bạn có thể thể hiện được khả năng của bản thân và thuyết phục nhà tuyển dụng chọn bạn?
 
Một trong những cách được nhiều người lựa chọn là viết các số liệu cụ thể vào CV. Vậy tại sao nên đưa các con số vào CV? Tác dụng của chúng là gì?
Link ảnh 1: https://vn.joboko.com/blogs/img/2020/10/tai-sao-nen-dua-cac-con-so-vao-cv-xin-viec-1.jpg
1. Vai trò của các con số trong CV
Các con số có vai trò vô cùng quan trọng, chúng sẽ khiến CV xin việc của bạn chặt chẽ, khách quan và nổi bật hơn số đông còn lại. Thông qua các con số, bạn sẽ cung cấp cho nhà tuyển dụng cái nhìn rõ ràng hơn về các thành tích mình đã đạt được cũng như những đóng góp mà bạn đã đem lại cho công ty trước đây.
 
Việc bạn đưa ra thông tin mình là quản lý cấp cao sẽ không thật sự thuyết phục nhà tuyển dụng bằng việc bạn đưa ra các con số cụ thể. Ví dụ như bạn từng quản lý một nhóm gồm 50 người, dưới sự quản lý của bạn mà doanh số bán hàng tăng 9% trong một kỳ.
 
Hãy xem lại lịch sử làm việc của bạn và tìm những con số thích hợp để thêm vào CV. Điều này chắc chắn sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu được giá trị thật sự của bạn.
2. Làm thế nào để đưa các con số vào CV?
Đã đến lúc bạn cần sử dụng các số liệu để đánh bóng CV của mình! Hãy suy nghĩ về công việc trước đây của bạn và ghi chú lại những con số nổi bật nhất trước. Bạn có thể tham khảo các số liệu như bạn quản lý bao nhiêu người trong một dự án quan trọng, số lượng nhân viên trong bộ phận bạn quản lý,... Chỉ cần đọc qua những con số này, nhà tuyển dụng sẽ biết ngay trình độ và kỹ năng làm việc của bạn như thế nào. 
 
Tiếp theo, bạn có thể thêm các số liệu khác cụ thể hơn.
2.1. Tiền bạc
Viết trong CV rằng bạn đã giúp công ty tiết kiệm được ngân sách là một chi tiết sáng giá nhưng nếu như bạn không trình bày được công ty đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền thì câu trên hoàn toàn vô dụng. Bạn có thể ghi như sau: “Tôi đã giúp công ty giảm được 20% chi phí ngân sách cho bộ phận của mình vào năm trước thông qua việc triển khai các giải pháp hiệu quả”.
2.2. Thời gian
Trong bất cứ lĩnh vực nào, chỉ cần bạn có thời gian, bạn có thể tạo ra của cải. Thời gian là yếu tố quan trọng hàng đầu và có sức ảnh hưởng đối với mọi ngành nghề. Thể hiện rằng bạn đã góp phần giảm thời gian làm việc trì trệ hoặc cải thiện năng suất của nhân viên sẽ luôn giúp CV của bạn có cơ hội thành công cao hơn. 
2.3. Con số mục tiêu và thực tế
Nếu bạn từng phụ trách việc tìm kiếm khách hàng, những con số thống kê về số lượng khách hàng này có thể là điểm cộng cho CV của bạn. Các số liệu so sánh luôn hữu hiệu trong việc thể hiện sự khác biệt, vì vậy nếu bạn đã đạt được mục tiêu, hãy so sánh nó với con số ban đầu.
 
Ví dụ: "Tôi đã tìm kiếm được 100 khách hàng mới trong 3 tháng, vượt mục tiêu đề ra 50 người".
Link ảnh 2: https://vn.joboko.com/blogs/img/2020/10/tai-sao-nen-dua-cac-con-so-vao-cv-xin-viec-2.jpg
2.4. Phần trăm
Bạn cũng có thể sử dụng số liệu phần trăm để thuyết phục các nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng muốn nhân viên của họ phải là những người làm việc hiệu quả. Tỷ lệ phần trăm được sử dụng khi nói về việc tăng năng suất, hoàn thành dự án đúng thời hạn, cắt giảm chi phí hay tăng doanh số bán hàng,...
 
Nếu bạn đang ứng tuyển cho một doanh nghiệp nhỏ hoạt động với ngân sách eo hẹp, phía tuyển dụng chắc chắn sẽ chú ý đến việc bạn đã giúp công ty trước đây cắt giảm 20% chi phí sản xuất. Đừng chỉ nêu chung chung rằng bạn đã tiết kiệm cho công ty một khoản tiền.
 
Các con số sẽ biến khả năng của bạn thành “hữu hình” trên CV. Bạn có thể không quen sử dụng các con số trong giao tiếp hàng ngày, nhưng việc đưa số liệu vào CV là một cách hiệu quả để nhấn mạnh những đóng góp của bạn cho công ty cũ và từ đó nêu bật giá trị của bạn. Hãy thử đưa các con số vào CV xin việc của mình và bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt!